• slider

Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng

Đời sống con người ngày càng được phát triển vì thế mà nội thất nhà ở, các quán ăn, hay nơi làm việc,… càng được chú trọng

Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng

Đời sống con người ngày càng được phát triển vì thế mà nội thất nhà ở, các quán ăn, hay nơi làm việc,… càng được chú trọng. Các khái niệm về nội thất và thiết kế nội thất không còn xa lạ đối cùng mọi người nữa và ngành thiết kế nội thất ngày càng tạo thành sáng giá. Nhưng có một kín đáo về lịch sử hình thành thiết kế nội thất mà chắc hẳn có rất ít người biết đến. Cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
 

Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng
Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng

Kín đáo đó chính là lời giải đáp cho câu hỏi thiết kế nội thất có từ bao giờ? Lịch sử bàn ghế nội thất ra sao?

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.com/r23/Mua-ban-ghe-van-phong-thanh-ly-co-dam-bao-chat-luong.html


Vừa qua công ty đã tiến hành điều tra thực tế về những vấn đề hiểu biết của mọi người cùng những câu hỏi liên quan đến nội thất nhằm cố gắng hoàn thiện đưa công ty ngày càng lớn mạnh tạo nên những công trình có nội thất đẹp phục vụ cho đời sống. Chúng tôi đã tiến hành cuộc khảo sát về câu hỏi lý thú này và nhận được:

Lịch sử thiết kế nội thất và ngành kiến trúc, cái nào ra đời trước?

- 40% người trả lời lịch sử của thiết kế nội thất bắt nguồn từ lúc lịch sử ngành kiến trúc hình thành.

- 60% người trả lời lịch sử của thiết kế nội thất bắt nguồn sau khi ngành kiến trúc ra đời 1 thời gian.

- 0% cho câu trả lời lịch sử của thiết kế nội thất hình thành trước lịch sử ngành kiến trúc.

Nghe có vẻ hợp lý đúng không nào? Mọi người thường lý luận vì ngành thiết kế nội thất là ngành mãi sau này mới nâng lên, xây dựng phục vụ cho nhu cầu cần thiết đặt có nhà ở hay các nơi sinh hoạt làm việc,…và việc thiết kế nội thất nhà ở chỉ khởi đầu đến khi đời sống con người được nâng cao hơn, khi mà con người đã biết xây dựng những công trình kiến trúc đồ sộ. 

Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng
Thiết kế ngành kiến trúc văn phòng

>>Xem thêm: http://diendanthanhly.com/r29/Thiet-ke-van-phong-lanh-dao-voi-hang-thanh-ly-9D-chat-luong.html

Dẫn chứng là ở Việt Nam mãi đến năm 1990 mới xuất hiện 1 đơn bị thiết kế hoàn toàn chuyên môn vào lĩnh vực thiết kế nội thất còn trước đây các kiến trúc sư thường đảm nhận luôn công việc thiết kế nội thất cho công trình mình xây dựng.

Nhưng thật ra những lý luận đó đã đánh lừa chúng ta. Câu trả lời chính xác cho lịch sử hình thành thiết kế nội thất chính là đáp án nhận được 0% sự đồng tình của mọi người. Đó là lịch sử của thiết kế nội thất hình thành trước lịch sử ngành kiến trúc. 

Nghe kiến trúc sư ….lý giải về câu trả lời đó nhé: “ theo những nhà khoa học đã chứng minh thì ngành thiết kế nội thất nâng cao trước ngành kiến trúc, bởi vì khi phát hiện các hang động mà người tiền sử sinh sống, với các hình thú vật được tổ tiên xa xưa từ thời còn ăn lông ở lỗ vẽ để trang trí cho nội thất của mình, chúng ta có thể khẳng định rằng khao khát làm đẹp cho chỗ ở của mình hình thành trong suy nghĩ của nhân loại trước khi chúng ta có ý thức về kiến trúc công trình rất lâu.”

CỬA HÀNG THANH LÝ 9D BẮC HẢI
"Mua của người chán - Bán cho người cần"
Địa chỉ: 9D Bắc Hải, F.15, Q.10, TpHCM   (Đoạn đầu đường CMT8, gần công viên Lê Thị Riêng)
Bộ phận thu mua: 0907.893.364 Ms.Tuyết  -  0969.65.68.39 Mr. Hoàng
Hotline tư vấn: 08.6681.52.52
Email: thanhlyq10@gmail.com

Đăng nhập - Đăng ký

dien dan rao vat so 1 tphcm